Public
Authored by Lam Cao Hoa

Sunscreen phổ rộng là gì? Cách nhận thấy kem chống nắng phổ rộng

Dưới nguy hại của ánh nắng thái dương gay gắt vào mùa hạ, thì sunscreen phổ rộng là lựa chọn được các chuyên gia da liễu khuyên sử dụng. Vậy sunscreen phổ rộng là gì? Vì sao nên dùng chúng? Và chọn lựa như thế nàotốt? Cùng thăm dò phê chuẩn bài viết này nhé.

Kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng phổ rộng là gì? Vì sao nên dùng chúng? Và chọn ra saorất tốt?

>>> cách nhận biết kem chống nắng quang phổ rộng

Sunscreen phổ rộng là gì?

Một tìm hiểu mới đây cho thấy, chỉ 39% người tiêu dùng cho biết thêm rằng khả năng bảo bọc phổ rộng là một nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua sunscreen của họ. Trong khi đó, 79% người dùng xem xét khả năng chống mồ hôi và nước của một thành phẩm. Và 75% thì suy xét giá thành

Bởi vậy, các nhà nghiên cứu đoán rằng nhiều người không biết bảo bọc phổ rộng là gì. Cho nên, họ không nhận thấy nguyên tố này trọng đại như thế nào. Vậy chuẩn xác thì thuật ngữ này có nghĩa là gì?

Tác hại của tia UVA và UVB

Trước khi tìm hiểu khái niệm kem chống nắng phổ rộng là gì. Hãy cùng xem qua tác hại của tia UVA và UVB có trong tia nắng mặt trời đã nhé.

Như chúng ta đã biết, có ba loại tia cực tím do tia nắng mặt trời chế tạo: tia UVA, UVB và UVC. Tia UVC có bước sóng ngắn nhất trong ba tia. Và bị tầng ozone hấp thụ trước khi đến trái đất. Có có nghĩa là chúng ta không phải lắng lo về việc bảo vệ chống chúng. Tuy thế, tia UVB và tia UVA đều đâm qua bầu khí quyển. Có khả năng ảnh hưởng đến da của chúng ta.

Tia UVB là thủ phạm chính làm ra sạm dacháy nắng. Chừng độ khác nhau phụ thuộc vào thời tiết, thời khắc trong ngày và địa điểm. Tia UVB cốt yếu làm hỏng các lớp ngoài cùng của da.

Trong khi tia UVB có thể làm cho sự hiện hữu của chúng được biết đến với những vết bỏng nắng đớn đau. Thì tia UVA lại lén lút hơn một ít. Chúng hiện hữu với cường độ như nhau trong tất cả các giờ buổi ngày. Và có thể đi qua các đám mây, sương mù và kính. Chúng là nguyên nhân chính gây già hóa da sớm, như vết nhăn. Vì chúng thâm nhập sâu vào da hơn bức xạ UVB. 

Cả tia UVA và UVB đều làm hỏng DNA của da đến mức diễn ra đột biến gen – có khả năng dẫn đến ung thư da. Chính vì vậy, việc bảo vệ chống lại cả hai là điều cần thiết để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Kem chống nắng phổ rộng

Cả tia UVA và UVB đều làm hỏng DNA của da đến độ diễn ra đột biến gen – có thể dẫn đến ung thư da.

Khái niệm về sunscreen phổ rộng

Lúc trước, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu đầy đủ về sự nguy hại của bức xạ UVA. Vì thế, các thành phẩm tránh nắng thường không có khả năng chống đối nó.

Nhưng bây giờ, khi các nhà tìm hiểu có thêm kiến ​​thức về tác hại của tia UVA. Thì các nhà sản sinh kem chống nắng bắt đầu gắn kết các yếu tố bảo vệ chống đối chúng.

Năm 2011, FDA đã ban hành các quy tắc mới về nhãn dán kem chống nắng. Trong đó, yêu cầu bất cứ loại kem chống nắng nào cũng phải đáp ứng các quy chuẩn của FDA về khả năng bảo vệ cả tia UVB và UVA trước lúc được dán nhãn phổ rộng. Và giới thiệu thị trường.

Nói tóm lại, sunscreen phổ rộng là loại kem có khả năng bảo bọc làn da trước nguy hại của tia UVA và tia UVB. Giúp da luôn khỏe khoắn, chống các tác nhân gây già hóa.

Kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng phổ rộng là loại kem có khả năng bảo vệ làn da trước tác hại của tia UVA và tia UVB.

Tại sao bạn nên ưu tiên kem chống nắng phổ rộng?

Vì có khả năng bảo bọc da trước tia UVA và UVB. Nên sunscreen phổ rộng mang lại rất nhiều có lợi cho người sử dụng.

Bảo vệ làn da hoàn toàn hơn

Như chúng ta đã biết, tia UVA và UVB là những tác nhân khiến da mắc phải các sự việc như già hóa sớm, tăng sắc tố da,…thậm chí là đem đến ung thư da. Sunscreen phổ rộng sẽ là 1 lớp khiên chắn hoàn hảo. Trợ giúp làn da của bạn ngăn chặn sự ảnh hưởng của những tia gây hại trong ánh nắng mặt trời 1 cách tốt hơn.

Ngoài tia UVA, UVB, loại kem chống nắng này còn có năng lực bảo vệ da khỏi các tia hồng ngoại (IR-A), tia uv (HEV). Và nguồn sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử..

Bảo vệ làn da một cách kết quả nhất

Nếu kem chống nắng hóa học dễ gây kích ứng. Kem chống nắng vật lý thường để lại lớp màng trắng và nhanh trôi. Thì những loại kem chống nắng quang phổ rộng thường chiếm hữu những bộ phận vô ngần an toàn, lành tính. Nhờ vậyhạn chế được 1 số nhược điểm kem chống nắng  thường có. Và thích hợp với mọi tuýp da

Thường tạo một lớp nền hoàn hảo 

Với những chị em ưa thích sự tiện lợinâng cao sự tự nhiên khi trang điểm. Thì sunscreen phổ rộng quả thật là sự chọn phù hợp. Bởi loại sunscreen không làm trôi đi lớp make up. Và khả năng thẩm thấu cũng rất tốt, không khiến da bị bóng dầu.

1 lớp sunscreen mỏng nhẹ thôi là đã vừa khiến da được bảo bọc tối ưu, vừa khiến lớp makeup thêm rỡ ràng.

Kem chống nắng phổ rộng

Sunscreen phổ rộng thường giúp da có 1 lớp make up đầy đủ hơn.

Cách nhận ra sunscreen phổ rộng đơn giản nhất

Để biết thành phẩm đó có phải là sunscreen phổ rộng hay không. Bạn chỉ cần nhìn bao bì.

Sản phẩm chống nắng có SPF trên 30 và có chỉ số PA là đủ đạt chuẩn kem chống nắng phổ rộng. 

Hoặc, trên sản phẩm thường có dòng chữ “Broad Spectrum”, hoặc “Full Spectrum” hay “UVA protect”. Đây là những báo hiệu nhận thấy rõ nhất để bạn có khả năng chọn dễ dàng

kem chống nắng phổ rộng

Trên sunscreen phổ rộng thường có dòng chữ “Broad Spectrum”, hoặc “Full Spectrum” hay “UVA protect”.

Chỉ số SPF của kem chống nắng phổ rộng nên là bao nhiêu?

Học viện Da liễu Mỹ khuyên bạn nên dùng sunscreen phổ rộng có chỉ số SPF tối thiểu là 30. Còn nếu thường xuyên ở trong nhà, bạn chỉ cần sunscreen có SPF 15 là đủ.

Sunscreen phổ rộng kết quả trong bao lâu?

Thường có, nếu không di chuyển ra mồ hôi hoặc không đụng chạm với nước. Kết quả của kem chống nắng phổ rộng có khả năng lên đến 4 giờ đồng hồ.

Còn nếu bơi lội hoặc vận động ngoài trời, để da được bảo bọc rất tốt, bạn nên thoa lại sunscreen sau mỗi 2 giờ.

Cách thoa sunscreen phổ rộng chuẩn chuyên gia

Để kem tránh nắng phát huy hết hiệu quả, hãy ứng dụng ngay những điều sau nhé.

– Lắc sunscreen trước khi thoa.

– Bôi kem chống nắng 15 – 30 phút trước khi ra ngoài trời.

Bảo đảm các vùng da luôn khô ráo trước lúc xoa kem.

Cho dù bạn lựa chọn SPF bao nhiêu thì hãy luôn nhớ thoa lại kem tránh nắng ít nhất 2 giờ một lần. Hoặc sau khi tắm, bơi xong.

– Những người dễ bị bỏng nắng thì nên bôi lại luôn luôn hơn.

Kem chống nắng phổ rộng

Cho dù bạn chọn SPF bao nhiêu thì hãy luôn nhớ thoa lại sunscreen ít nhất 2 giờ một lần.

Bôi kem tránh nắng phổ rộng bao nhiêu là đủ?

Liều lượng dùng cho 1 lần bôi đối với kem chống nắng phổ rộng cũng giống như nhiều loại sunscreen thường có khác. Cụ thể:

Liều lượng kem chống nắng phổ rộng dạng bôi

Liều lượng kem chống nắng dạng bôi được các chuyên gia da liễu khuyên dùng là 2 miligam kem cho 1cm2 da. Vì thếkhi thoa kem chống nắng hết thảy khuôn mặt là dùng từ 1-2 gram. Còn toàn bộ thân thể là khoảng 25-30 gram. Con số ngày tương đương với 1 đồng xu hoặc khoảng 3 đốt ngón tay trỏ cho toàn mặt. Và khoảng một chén rượu vodka cho toàn cơ thể.

Liều lượng sunscreen phổ rộng dạng phun sương

Với sunscreen dạng xịt, bạn chỉ cần xịt qua xịt lại 4 lần, thành 4 lớp kem trải đều lên da là đủ.

Giải bày một số câu hỏi về kem chống nắng phổ rộng

Sunscreen phổ rộng có không thấm nước không?

Công nghệ càng ngày càng cải tiến, ngày nay có rất nhiều loại sunscreen phổ rộng được trang bị khả năng không thấm nước. Bạn hãy tìm những sản phẩm có nhãn Waterproof nhé. Chúng có thể chống nước trong khoảng 40-80 phút sau khi thoa. Để da được bảo vệ toàn diện, sau khoảng thời điểm đó, hãy nhớ thoa lại sunscreen.

Trẻ em có dùng được sunscreen phổ rộng không?

Da trẻ em thường rất mỏng và ít melanin hơn người lớn. Nên không có năng lực chống lại bức xạ của tia cực tím. Bởi vậy, việc sử dụng sunscreen phổ rộng là điều cấp thiết để bảo bọc làn da mong manh của bé.

Tuy thế đối với những trẻ dưới 6 tháng tuổi thì không nên dùng kem chống nắng nếu như chưa tư vấn và có chỉ dẫn của bác sĩ. 

Các bác sĩ da liễu cảnh báo bậc phụ huynh nên bảo bọc thiếu nhi tránh tiếp xúc tia nắng thái dương vào buổi trưa và nắng mùa hạ. Nếu phải đi ra ngoài, nên cho trẻ mặc áo quần rộng lớn, dày và cần phải trang bị thêm các công cụ bảo bọc khác.

Kem chống nắng phổ rộng

Việc dùng kem chống nắng phổ rộng là điều thiết yếu để bảo bọc làn da mỏng mảnh của bé.

>>> https://www.instagram.com/dangcapphaidep.vn/

Mẹ bầu có dùng được sunscreen phổ rộng không?

Khi mang thai, các tế bào sản xuất sắc tố của da di chuyển mạnh hơn nên làn da sản phụ cũng sẽ mẫn cảm hơn với tia cực tím. Vì vậy, dùng sunscreen phổ rộng sẽ giúp làn da được bảo vệ ưu việt hơn.

Và các bà bầu cũng lưu ý là chỉ nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số tránh nắng SPF từ 30 đến 50 thôi nhé. Không nên chọn sunscreen dạng phun, xịt. Vì trong những dạng này thường chứa chất titan dioxit, được xếp vào danh sách các nhân tốnăng lực gây ung thư nếu hít phải liều dùng cao.

Vượt trội, phải thăm dò thật kỹ các yếu tố có trong sunscreen

Các yếu tố tốt trong sunscreen dành cho thai phụ: Được tách lấy tự nhiên, hoặc có các thành phần như Titanium Dioxide 7%, Zinc Oxide 5%, Ceteareth-20, Cetearyl Alcohol, Cetyl Alcohol,…

Nên né xa các yếu tố như: Mineral Oil, Parabens, oxybenzone,Retinyl palmitate…

Tại sao da treatment nên chọn kem chống nắng phổ rộng?

Các sản phẩm chuyên trị sẽ khiến da càng ngày càng đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có yếu điểm là làm cho lớp da trên cùng mỏng đi. Khiến da dễ bị thương tổnmẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Mặt khác, các sản phẩm treatment cũng xóa bỏ sắc tố và giảm sự sản sinh thêm sắc tố. Mà lớp sừng và sắc tố cũng có khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím. Đưa đến năng lực tránh nắng tự nhiên của da cũng bị suy giảm đi đáng kể

Dựa vào đó, những làn da treatment cần đặc biệt chú ý đến vấn đề che nắng. Và để bảo vệ da nhiều nhất nhất, những sản phẩm kem chống nắng phổ rộng chính là chọn lựa lí tưởng nhất.

Kem chống nắng phổ rộng có sinh mụn không?

Như đã nhắc đến ở phần trên, sunscreen phổ rộng thường bao gồm những yếu tố, hoạt chất vô ngần an toàn, thiện lành. Ăn nhập với hơn hết mọi kiểu da, tình trạng da. Nên khả năng sinh mụn là rất thấp.

Kết cấu kem chống nắng phổ rộng nào tốt?

Kem chống nắng phổ rộng có rất nhiều dạng, như dạng kem, nước, gel, sữa, dạng xịt,…Kết cấu nào cũng sẽ có những điểm tốt, yếu điểm riêng. Không có loại nào là tốt cả. Tốt hay không tốt đều lệ thuộc vào độ tương thích với làn da của bạn và cách bạn sử dụng.

Làm thế nào để chọn được sunscreen phổ rộng rất tốt?

Loại sản phẩm tốt chẳng phảisản phẩm đắt nhất. Mà là thành phẩm ăn nhập nhất với làn da của mình. Hãy nhớ kỹ điều đó khi chọn lựa bất luận loại thành phẩm chăm sóc da nào, không riêng kem chống nắng. Chỉ cần hiểu rõ làn da của mình, bạn vững chắc sẽ chọn được sản phẩm bằng lòng nhất. 

Nếu bạn có mụn trứng cá hoặc da nhờn, hãy bảo đảm rằng sunscreen của bạn được dán nhãn là “non-comedogenic”. Có nghĩa là nó đã được chứng minh là không gây nghẽn lỗ chân lông

Nếu bạn có làn khô da, hãy tìm kem cấp ẩmbộ phận che nắng hoặc sunscreen có chứa các thành phần dưỡng ẩm. Như axit hyaluronic hoặc ceramides.

Đối với làn da mẫn cảm hãy ưu ái những dòng sản phẩm sở hữu yếu tố thiên nhiên, lành tính với da. Tiết chế chọn những dòng sunscreen chứa parfum.

Kem chống nắng phổ rộng

Đối với làn da mẫn cảm hãy ưu tiên những dòng sản phẩm sở hữu bộ phận thiên nhiên.

Kem chống nắng phổ rộng giá bao nhiêu?

Phụ cận băn khoăn kem chống nắng phổ rộng là gì có công năng như thế nào thì kem chống nắng phổ rộng giá bao nhiêu cũng là điều rất nhiều cô gái để tâm.

Giá kem chống nắng phổ rộng còn lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Nhãn hiệu sunscreen 

Đây là một trong những nhân tố tiên quyết ảnh hưởng đến giá thành sunscreen phổ rộng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tên sunscreen khác nhau. Từ hàng nội địa đến hàng ngoại nhập. Và dĩ nhiên khung giá cũng khác biệt

Công năng của kem chống nắng 

Sunscreen chỉ có công dụng che nắng đương nhiên sẽ có giá bán thấp hơn so với nhiều loại dồn lại thêm các khả năng dưỡng ẩm, chống già hóa, làm lớp nền make up,…

Đơn vị phân chia kem chống nắng

Mỗi đơn vị phân chia, nhà cung cấp sẽ có giá thành thường có giá bán chênh lệch nhau.

Hiện Đẳng Cấp Phái Đẹp cũng đang cung ứng rất nhiều kem chống nắng phổ rộng. Đến từ các thương hiệu lừng danh với nhiều mức giá khác biệt.

Một trong những tên sản sinh kem chống nắng phổ rộng số một toàn cầu ngày nay chính là Zo Skin Health. Và giá tiền của các loại kem chống nắng của hãng này giao động trong khoảng 2.000.000 đồng – 2.400.000 (fullsize).

Kem chống nắng phổ rộng

Giá bán sunscreen phổ rộng còn phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tố.

Lưu ý khi sử dụng sunscreen phổ rộng

Sunscreen dù tốt đến đâu cũng chỉ có khả năng ngăn ngừa khoảng 97% tia uv. Hoàn toàn không có loại thành phẩm nào có công năng ngăn ngừa 100% cả.

Cho nên, ngoài việc dùng sunscreen, bạn nên gắn kết với các giải pháp bảo vệ khác. Sử dụng thêm quần, áo, kính mát, mũ, nón,…để giảm thiểu nguy hại từ tia nắng mặt trời. Khi thoa kem che nắng, đừng bỏ quên những vùng da đụng chạm với ánh nắng mặt trời như cổ, bàn chân, tai,…Và nhớ dùng son dưỡng môi hoặc son môi có chỉ số SPF tối thiểu là 30.

Bên cạnh đó, cần tránh ánh nắng mặt trời trong giờ thời gian cao điểm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Và vì tia uv có thể xuyên qua các đám mây, hãy dùng sunscreen ngay cả khi trời nhiều mây. 

Sau cuối, đừng cho qua việc điều tra ngày hết hạn của sunscreen.

Kem chống nắng phổ rộng

Đừng quên che đậy kỹ càng khi ra ngoài để bảo vệ da ưu việt trước tác hại của thái dương nhé.

Ăn gì để bảo vệ làn da từ ngoài vào trong?

Để có làn da trẻ trung hơn, chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm nhiều thức ăn giàu chất chống oxy hóa. Chúng sẽ giúp giảm phỏng nắng. Và dung hòa các gốc tự do dẫn đến lão hóa da và ung thư da. 

Ngoài việc cung cấp chất bảo bọc chống oxy hóa. Những đồ ăn sau còn rất giàu chất xơ. Giúp dưỡng nuôi lợi khuẩn trong đường ruột. Và giúp hàng rào bảo vệ da của bạn ít bị dị ứng hơn, ít bị mất độ ẩm hơn.

Cà chua

Cà chua sở hữu hàm lượng lycopene rất dồi dào. Đây là một sắc tố chống oxy hóa, có khả năng đóng một vai trò trong việc bảo vệ da chống cháy nắng.

Dẫu cà chua tươi cũng rất tuyệt. Nhưng lycopene thật sự được hấp thụ tốt hơn khi cà chua đã được đặc chế, vượt trội là với dầu ô liu. 

Ngoài cà chua, từng loại đồ ăn giàu lycopene khác bạn có khả năng bổ sung gồm bưởi hồng và dưa hấu.

Khoai lang và rau bina 

Khoai lang và rau bina rất giàu beta carotene, lutein. Là những loại carotenoid giúp giảm ửng đỏ trên da khi tiếp xúc với tia cực tím

Gần kề khoai lang và rau bina, từng loại thức ăn giàu carotenoid khác bao gồm cà rốt, xoài, mơ, dưa đỏ và cải xoăn.

Quả mọng, nho và lựu

Nhiều loại trái cây này cung ứng polyphenol che nắng cực hiệu quả.

Cam, bưởi và kiwi 

Cam, bưởi và kiwi chứa nhiều vitamin C, giúp chống lại nguy hại của các gốc tự do từ ánh nắng mặt trời có thể gây lão hóa da. 

Cá béo 

Một chế độ ăn giàu omega-3 từ dầu cá có thể giảm bớt trạng thái cháy nắng. Và có khả năng giúp ngăn ngừa sự tiến triển của ung thư da. Cá hồi, cá mòi, cá trích đều là những nguồn cung cấp omega-3 bạn nên xem thêm.

Hạt lanh và quả óc chó

Những omega-3 có ngọn nguồn thực vật này cũng rất quan trọng đối với sức khỏe làn da. Chúng ngăn ngừa sự mất độ ẩm từ các tế bào. Giúp da luôn mềm mại và là nguồn cung ứng vitamin E chống oxy hóa, bảo vệ da.

Kem chống nắng phổ rộng

Chế độ ẩm thực của bạn nên bao gồm nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.

Có lẽ rằng qua bài viết này, bạn đã biết sunscreen phổ rộng là gì. Và biết cách thực hiện thế nào để chọn đúng chúng trong hàng nghìn thành phẩm che nắng rồi đúng không? Nếu thấy bài viết này hữu dụng, đừng quên chia sớt cho mọi người cùng biết nhé.

>>> http://respuestas.acomprar.info/index.php?qa=user&qa_1=Obagi

 

Đẳng Cấp Phái Đẹp 26 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment