Public
Authored by Lam Cao Hoa

Sự thực về việc thoa kem chống nắng có làm trắng da không?

Mọi người vẫn sử dụng sunscreen với mục tiêu chống nắng, bảo vệ da để da không bị đen sạm. Phụ cận đó, có một số bạn còn có thêm thắc mắc rằng không biết xoa kem che nắngdưỡng trắng da không? Ở bài viết bữa nay, Đẳng cấp phái đẹp sẽ nhắc đến tới những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về kem chống nắng để sử dụngkết quả nhất! 

kem chống nắng có làm trắng da không?

Một số bạn thắc mắc không biết sunscreenlàm trắng da không? Thì bài viết này sẽ giải thích cho bạn.

Các nguyên tố tăng lên sắc tố cho da

Trước khi tìm lời giải cho thắc mắc bôi kem tránh nắnglàm trắng da không, hãy cùng nhìn qua những nguyên tố tăng lên sắc tố cho da, khiến da ngày càng sẫm màu. Và tìm hiểu xem liệu chúng ta có khả năng đổi khác hoàn toàn màu da không đã nhé.

Da bao gồm 3 lớp: Lớp biểu bì, hạ bì và lớp dưới da (lớp mỡ). Nếu các tế bào biểu bì tạo hắc tố của cơ thể sinh sản quá nhiều hắc sắc tố thì có khả năng gây ra chứng da tăng sắc tố. Và 1 số nguyên tố làm tăng sản sinh melanin gồm:

Chạm với ánh nắng mặt trời

Căn nguyên chính làm ra sạm da là do tiếp xúc với tia nắng mặt trời. Vì ánh sáng thái dương kích thích sản xuất melanin. Melanin hàng động như kem chống nắng tự nhiên của da. Vì nó bảo bọc da khỏi tia uv làm hại của mặt trời. Tuy nhiên, đụng chạm với tia nắng mặt trời quá nhiều có khả năng làm đứt quãng quy trình này và đem đến vấn đề tăng sắc tố hoặc làm sẫm màu da.

Không dừng lại ở đó, một khi các đốm đen đã phát tiến, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm nghiêm trọng thêm hiện trạng này. Bằng cách hình thành tàn nhang, đồi mồi, nám,… 

Đổi khác nội tiết tố 

Sự đổi khác nội tiết tố thường diễn racon gái, đặc biệt là với những ai đang mang thai. Nó có khả năng làm ra một loại tăng sắc tố cụ thể, được gọi là nám hoặc da sạm. Các nội tiết tố progesterone và estrogen khi tiếp xúc với tia nắng thái dương sẽ khơi dậy sinh sản melanin. 

Độ tuổi

Độ tuổi cũng là nhân tố khiến da bị đen sạm. Khi một người cao tuổi đi, khả năng tự khôi phục của da bị suy yếu. Những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong các giai đoạn khác biệt của cuộc đời cũng có thể dẫn đến sự khơi dậy quá nhiều của các tế bào hắc tố, khiến chúng sản sinh nhiều hơn. Tuổi tác càng lớn, sự tăng lên vận động của các tế bào sản sinh melanin càng mạnh mẽ, và thường gây ra các đốm đồi mồi. 

Tăng sắc tố sau viêm 

Tăng sắc tố da xảy đến sau thương tổn da hoặc da bị viêm. Như bỏng da, da bị xước, da đụng chạm với hóa chất, da bị chàm, vẩy nến hoặc mụn trứng cá. 

Sau khi vết thương hoặc vết viêm đã lành, vùng da sẽ bị đổi màu và sẫm màu đi.

Ngoài các yếu tố trên, tác dụng phụ của một vài loại thuốc, bệnh tật, đặc thù nghề nghiệp,…cũng là những nguyên tố tác động đến màu da.

Bôi kem chống nắng có làm trắng da không

Sau khi vết thương hoặc vết viêm đã lành, vùng da sẽ bị đổi màu và sẫm màu đi.

Da bị tối, sẫm màu là điều vĩnh viễn hay chỉ là tạm thời?

Chạm với bức xạ tia uv của thái dương dẫn đến đổi thay màu da. 

Cụ thể, đụng chạm với ánh nắng mặt trời nhiều quá trong thời điểm ngắn có khả năng dẫn đến ban đỏ hoặc cháy nắng. Chạm trong thời điểm dài sẽ kích thích sản xuất melanin. Khiến da bị cháy nắng trong khoảng thời khắc vài ngày. 

Những đổi khác khác của da do đụng chạm với tia uv bao gồm tàn nhang, mụt ruồi, nám,…Và lớp da ở ngoài dày lên và lão hóa da sớm. Với đặc điểmkhô da hơn, rãnh nhăn xuất hiện và độ đàn hồi của da bị suy giảm.

Sự cháy nắng diễn ra ngay sau khi đụng chạm với tia nắng mặt trờitrợ thời. Tuy nhiên, đụng chạm lâu với tia nắng mặt trời có khả năng hình thành sắc tố sâu hơn và da bị đen sạm gần như vĩnh viễn. 

Có thể đổi thay đầy đủ về mọi mặt màu da không?

Hết thảy chúng ta đều được ra đời với màu da sáng hơn màu da mà chúng ta có khi trưởng thành. Điều này xảy đến một phần vì từ từ theo thời gian, sự tiếp xúc với tia nắng sẽ làm da bị sạm đen đi vài phần. 

da có khả năng trở lại màu sáng như ban đầu. Nhưng rất khó có năng lực da đổi sang màu hoàn toàn khác. 

Điều này có nghĩa là với giải pháp chữa trịbảo bọc đúng cách, bạn có thể lấy lại màu da sáng trắng như mình đã từng có. Nhưng bạn sẽ không thể đổi khác màu da vàng đặc thù của Châu Á thành da trắng nhạt như Châu Âu được.

Bôi kem chống nắng có làm trắng da không

Bạn sẽ không thể đổi thay màu da vàng đặc thù của Châu Á thành da trắng nhạt như Châu Âu được.

Điểm giống và khác biệt giữa sunscreen và các sản phẩm dưỡng trắng da

Kem chống nắng là một thành phẩm bôi ngoài da. Có công năng hấp thụ hoặc phản xạ để ngăn các tia uv của thái dương tác động đến da, bảo vệ làn da của bạn không bị sẫm màu hơn. Chúng sẽ ngăn ngừa sự kết hợp melanin khi chạm với tia cực tím.

Còn 1 giải pháp dưỡng trắng da di chuyển bằng cách giảm sắc tố melanin trên da. Chúng có khả năng làm giảm các hắc tố đã có sẵn hoặc ngăn chặn sự tổng hợp các hắc sắc tố mới. 

Điểm giống nhau giữa kem chống nắng và các thành phẩm dưỡng trắng da nằm ở mục tiêu. Cả 2 đều làm cho làn da của bạn trắng hơn hoặc phòng ngừa da trở nên đen sạm. Trong khi kem chống nắng làm vậy bằng ngăn cách chặn sự tổng hợp melanin để làn da của bạn không bị màu tối. Thì các sản phẩm làm trắng da sẽ giảm lượng melanin đã có và cũng bằng ngăn cách chặn sự tổng hợp melanin mới trong tế bào hắc sắc tố. Một số thành phẩm dưỡng trắng da cũng làm tăng sự đổi khác của các tế bào da. Đem đến các tế bào mới thay bằng lớp tế bào cũ 1 cách chóng vánh. Các tế bào mới có ít hắc tố hơn và từ đó làn da của bạn trông trắng hơn trước.

Vậy bôi kem chống nắnglàm trắng da không?

Trong các loại kem chống nắng thường có không có bất kỳ 1 hoạt chất nào có khả năng làm cho da trở nên sáng hơn hoặc trắng hơn. Thay vào đó, mục đích chính của kem chống nắng là để bảo bọc da khỏi tác hại của tia cực tímNhân tố làm cho sắc tố da bị tối đi. Như đã đề cậpbên trên, sunscreen sẽ ngăn melanin tạo thành trong da. 

Bởi vậy, bôi kem tránh nắnglàm trắng da không? Thì câu đáp lại là không. Nó chỉ giúp da không trở nên đen sạm hơn, già hóa hơn mà thôi. 

Chắc chắn bạn cũng không muốn da mình càng ngày càng tối màu hơn đúng không? Và điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn thoa kem che nắng hợp lý. Và chỉ số SPF trên kem chống nắng đủ mạnh để ngăn ngừa tất cả các tia nắng thái dương.

Bôi kem chống nắng có làm trắng da không

Sunscreen giúp da không trở nên sạm đen hơn, lão hóa hơn.

Lý do phải sử dụng sunscreen

Bảo vệ da khỏi  tia UVA và UVB

Trong tia nắng mặt trời, 2 loại tia là UVA và UVB được xem là làm ra nhiều ảnh hưởng tới làn da. Căn nguyên khiến làn da bạn bị già hóa sớm, sạm, nám, tàn nhang thường có đều xuất phát từ yếu tố này. Rõ ràng

  • Tia UVA đơn giản đi qua lớp biểu bì của da, gây ra những đốm nâu, nám, tàn nhang.
  • Tia UVB là nguyên do khiến da bị cháy nắng, da không đều màu…

Mặc dù bạn đang có giải pháp chăm sóc da thế nào, thì kem chống nắng vẫn luôn là sản phẩm không thể thiếu. Nếu bạn không biết kem chống nắnglàm trắng da hay không thì câu đáp lại là có. Nó giúp phụ trợ cho quy trình dưỡng trắng của bạn xảy ra kết quả hơn gấp nhiều lần. 

kem chống nắng có làm trắng da không?

Bôi kem tránh nắngnăng lực chống các tia uv.

Làm tăng kết quả dưỡng sáng

Như đã nói qua ở trên, sử dụng sunscreen là bước quan trọng trong quy trình dưỡng sáng của bạn. 

Ai cũng mong muốn có làn da trắng hồng mịn, nên bạn thường tập trung vào các sản phẩm dưỡng sáng ban đêm. Nhưng nếu bạn không biết cách bảo bọc làn da khỏi ánh nắng cũng như sự ảnh hưởng của môi trường, việc làm trắng của bạn sẽ đổ sông đổ bể. 

Cạnh bên đó, các tia có hại này còn có thể làm oxy hóa những yếu tố có trong kem làm trắng, khiến chúng không còn mang đến công năng như hi vọng.

Trường hợp bạn đang phấn đấu làm trắng nhưng da vẫn ngày 1 đen đi hoặc bật tông rất ít thì hãy xem lại bước chống nắng nhé! 

Ngừa thâm sạm và ung thư da

Dùng kem chống nắng không chỉ bảo bọc da không bị nám sạm mà nó còn phòng ngừa ung thư da. 

Như bạn cũng đã từng nghe tới, tia nắng thái dươngkhả năng kết hợp melamine; đây là sắc tố làm tạo thành những đốm nâu trên da. 

Với những bạn đang dùng sản phẩm dưỡng sáng cũng nên lưu ý rằng, các loại kem hoặc serum này đều có chứa những bộ phậncông dụng tẩy đi lớp da chết, thúc đẩy da nhanh tạo thành lớp da non. Do đó, da bạn bây giờ sẽ hết sức mẫn cảm. Khi để da luôn tiếp xúc với ánh nắng, da sẽ nhanh đen sạm hơn, cùng lúc dẫn tới khả năng bị ung thư da. 

Cải thiện hệ miễn nhiễm cho da

Tia nắng mặt trời cũng là tác nhân đập tan hàng rào bảo bọc da, khiến da ngày một yếu và mẫn cảm hơn. Đặc biệt là các bộ phận quan trọng của da như collagen và elastin cũng bị nắng thái dương làm hư hỏng và bị suy yếu nhanh chóng

Dùng kem chống nắng chính là phương pháp sửa chữa được vấn đề này! 

Lượng sunscreen cần thoa cho mỗi lần sử dụng

Không giống với những sản phẩm chăm da thường có, bạn chỉ nên bôi một lượng vừa đủ để tránh bít tắc da; thì sunscreen bạn cần phải bôi một lớp khá dày mới đủ khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia nắng mặt trời. Thế nhưng chẳng phải ai cũng biết điều này. Thường có, một vài bạn chỉ dùng một lượng khoảng 1/4 hay ⅕ so với yêu cầu nên da bạn dù đã thoa kem chống nắng vẫn đen như không

Hậu quả của việc bôi không đủ lượng sunscreen sẽ làm giảm kết quả của sản phẩm, nên da bạn vẫn sẽ bị tác động bởi tia nắng mặt trời. Lượng sunscreen được khuyên dùng riêng cho vùng mặt là 1 ngón tay trỏ hoặc 1 đồng cắc

kem chống nắng có làm trắng da không?

Lượng kem chống nắng bạn cần bôi để phát huy được kết quả của kem chống nắng.

Cách dùng sunscreen khi hoạt động ngoài trời

Nếu hôm nào bạn phải hoạt động ở ngoài trời nhiều với tần số liên tục, đây là dùng kem chống nắng để bảo bọc da bạn hoàn hảo nhất: 

  • Mặt và cổ: đong sunscreen bằng đồng xu với đường kính 2cm (khoảng một thìa cafe đầy). Bạn nhớ xoa kem cho phạm vi thường bị lãng quên như phía sau cổ, vành tai, viền chân tóc….
  • Toàn thân thể: dùng khoảng 30ml kem chống nắng bôi cho toàn thân thể. Có thể thấy, nếu bạn muốn bảo vệ da body một cách triệt để khi liên tục ở ngoài trời thì cần một lượng khá lớn kem chống nắng. Trường hợp bạn chỉ cần bôi cho vùng tay chân thì chỉ cần sử dụng một nửa lượng trên.

Chung quy, nếu bạn làm công việc hay phải chạm với tia nắng, hãy nỗ lực bôi đủ lượng đề nghị; cứ 2-3h bạn thoa lại một lần. 

Gần kề đó, hãy chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao 50 PA+++, có khả năng chống trôi, kháng nước (nếu bạn đi biển). 

kem chống nắng có làm trắng da không?

Nếu bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời, xoa kem chống nắng đủ lượng và lặp lại luôn sẽ giúp hạn chế làm da bị cháy nắng.

Dẫn dắt cách bôi kem tránh nắng đúng cách

Đây một vài chú ý khi sử dụng kem chống nắng mà bạn cần lưu ý

  • Trong quá trình chăm sóc da, bạn sẽ bôi kem che nắng sau khi đã hoàn thiện các bước chăm sóc da và bôi trước khi trang điểm
  • Bôi kem chống nắng trước 20-30 phút rồi mới ra ngoài trời. Đây là thời gian đủ để kem thấm vào da và phát huy công năng.
  • Bôi lại sunscreen sau 2-3 giờ nếu bạn phải làm việc ở bên ngoài. Còn bạn chỉ làm văn phòng hay ở nhà, ít chạm với nắng thì có thể bôi 1-2 lần ngày. 
  • Lân cận việc dùng sunscreen bạn nên bảo vệ da kỹ lưỡng hơn bằng cách mặc áo khoác, bịt khẩu trang, kính râm, váy chống nắng….
  • Bôi lượng sunscreen đủ lượng như đã chỉ dẫn ở trên. 
  • Tìm mua sản phẩm chất lượng tốt, có thương hiệuđảm bảo an toàn. 

kem chống nắng có làm trắng da không?

Xoa kem che nắnglàm trắng da không còn tùy thuộc vào cách bạn thoa kem ra sao.

Kem chống nắnglàm trắng da không – Mục đích chọn sunscreen làm trắng da

Nguồn gốctên của thành phẩm

Để hạn chế việc kính ứng và đảm bảo an toàn và chất lượng khi sử dụng, trước khi mua kem chống nắng bạn cần thám thính trước ngọn nguồn nguồn gốc của thành phẩm tương tự thương hiệu. Ngoài ra, bạn cũng cần mua ở những địa điểm bán kem chống nắng chính hãng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng tác động không tốt tới da. 

Chỉ số chống nắng SPF

SPF là chỉ số dùng để xem xét khả năng chống đối tia UVB của kem chống nắng. Bạn có khả năng hiểu rằng, với 1 SPF sẽ bảo bọc được da bạn khỏi ánh nắng khoảng 10 phút. Theo đó, sunscreen có SPF 30 trở lên sẽ cho ra kết quả tránh nắng tốt

Kem chống nắng phổ rộng

Đừng chỉ chú trọng việc chống phỏng nắng, giảm sạm đen cho da mà quên đi việc chống già hóa da. Hãy chọn mua các thành phẩm kem chống nắng phổ rộng, có năng lực chống cả tia UVA và UVB. Những thành phẩm này sẽ bảo vệ da 1 cách toàn diện dưới tia nắng mặt trời

Khi chọn lựa kem chống nắng phổ rộng, bạn chỉ cần nhìn nhãn sản phẩm. Những thành phẩm có có SPF trên 30 và có chỉ số PA là đủ đạt chuẩn sunscreen phổ rộng. Hoặc, trên sản phẩm thường có dòng chữ “Broad Spectrum”, hoặc “Full Spectrum” hay “UVA protect”. 

Bôi kem chống nắng có làm trắng da không

Hãy chọn mua các sản phẩm kem chống nắng phổ rộng. Có khả năng chống cả tia UVA và UVB.

>>> https://www.reddit.com/user/dangcapphaidep

Kem chống nắng thiện lành, thân thiện với da

Nhiều bạn thường bị lên mụn khi xoa kem tránh nắng. Có rất nhiều nguyên do làm ra vấn đề này, ví dụ như bạn dùng thành phẩm không phù hợp với da. Hoặc kem chống nắng đó chứa bộ phận không mấy thân thiện với làn da. Vậy nên, bạn cần xem xem kem chống nắng bạn định sử dụngthành phần lànhhòa nhã với da hay không? Để hạn chế cao nhất việc gây dị ứng cho da. 

Được kiểm tra bởi chuyên gia và thu được nhận xét cao bởi người tiêu dùng

Ngoài những mục đích trên, tham khảo trước đánh giá của người mua đã sử dụng thành phẩm cũng là cách giúp bạn có cái nhìn nhiều chiều hơn về loại sunscreen mà bạn đang muốn mua. Lân cận đó, sản phẩm đã được kiểm định bởi bác sĩ; và chuyên gia da liễu cũng sẽ khiến bạn an lòng hơn khi dùng.

Đẳng cấp con gái sẽ chia sớt với bạn một sản phẩm sunscreen của nhãn hiệu mỹ phẩm lớn và góp được đáp lại hết sức tốt từ phía quý khách. Và thường được bác sĩ da liễu lời khuyên. Chính là Kem Chống Nắng Image Spf 50 Prevention+ Daily Ultimate Protection Moisturizer

Sunscreen Image Spf 50 Prevention+ Daily Ultimate Protection Moisturizer 91g – “Bảo bối” che nắng cho da hỗn tạp

Sunscreen Image spf 50 Prevention+ –  một trong những loại kem chống nắng cho da hỗn hợp nổi tiếng của thương hiệu mỹ phẩm Image Chăm sóc da – Mỹ; được xem là cách che nắng phổ rộng; với chỉ số tránh nắng SPF 50; giúp bảo bọc làn da tối ưu trước tác hại của tia cực tím; đồng thời bổ trợ các chất cấp ẩm thiết yếu; để dưỡng nuôi làn da luôn mềm mại và sáng khỏe.

Kem Chống Nắng Image Spf 50 Prevention+ Daily Ultimate Protection Moisturizer 91g - "Bảo bối" chống nắng cho da hỗn hợp

Kem Chống Nắng Image Spf 50 Prevention+ Daily Ultimate Protection Moisturizer 91g – “Bảo bối” che nắng cho da hỗn tạp.

Đặc biệt nhất hơn, kem chống nắng Image spf 50 Prevention+ không chỉ là “biện pháp” tránh nắng an toàn; mà sản phẩm còn là “bảo bối thần kì”; giúp phái đẹp bảo vệ da tránh né những tổn hao không mong; mau chóng xóa mờ đốm nâu; sạm nám trên da; hoàn trả làn da khỏe mạnh; mịn mượttrắng sáng như mong muốn.

Với tính năng tối ưu như vậy; tất nhiên sunscreen Image spf 50 Prevention+ đã trở thành loại kem chống nắng tốt nhất hiện tại; đã có hàng triệu tín đồ làm đẹp trên khắp thế giới tin dùng; và nhìn nhận khả năng chống nắng tối đa; chăm sóc da chuyên sâu mà vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Các phương pháp tự nhiên để ngăn chặn da sạm

Da sản xuất sắc tố melanin để tự chống nguy hại của tia cực tím. Điều này làm cho nó trở nên tối hơn. Tuy vậy, sạm da cũng cho thấy làn da đang bị thương tổn

Giải pháp chỉ có một để ngăn ngừa điều này là giữ cho da luôn được bảo bọc khỏi tia uv của tia nắng mặt trời. Ngoài việc thoa kem che nắng, bạn nên áp dụng thêm các giải pháp sau:

Mặc bộ cánh được thiết kế để tránh nắng

Nếu sunscreen có chỉ số SPF thì bộ cánh sẽ có chỉ số UPF. Chỉ số UPF (Ultraviolet Protective Factor) là chỉ số bảo bọc khỏi tia cực tím, áp dụng cho các thành phẩm may mặc (quần áo, mũ, khẩu trang, v.v…).

Ngày nay, một vài loại bộ cánh có thiết kế rất nổi trội, đã được chứng nhận theo quy chuẩn quốc tế là có chỉ số UPF cao, với năng lực bảo vệ da trước tia cực tím nổi trội. Nếu bạn không thể mặc những bộ áo quần như thế. Thì hãy mặc quần dài, áo dài tay để che thân khi ra nắng. Ưu tiên những bộ cánh tối màu. Tuy chúng hấp thụ nhiệt, khiến bạn cảm thấy nóng khi mang. Nhưng năng lực bảo bọc da khỏi tia uv lại cao hơn áo quần sáng màu gấp nhiều lần.

Bôi kem chống nắng có làm trắng da không

Ưu ái những bộ cánh màu tối.

Đội nón 

Hãy chọn những chiếc nón làm bằng vải, rộng vành che được tai, gáy và khuôn mặt của bạn. Tránh mũ làm bằng rơm, có lỗ. Nếu bạn đang đội một chiếc mũ lưỡi trai, hãy kết nối nó với một chiếc khăn rằn để che đi những chỗ bị hở.

Ở trong bóng râm 

Khi ra nắng, bạn nên ở trong bóng râm dưới tán cây, ô che, mái che,…Bạn có khả năng sử dụng ô có lớp phủ UV. Tốt nhất, nên mang theo ô liên tục khi đi ra ngoài vì nó giúp bảo bọc khỏi cả mưa và nắng. 

Một chiếc ô màu đen cung cấp UPF khoảng 50+. Vậy nên bất cứ khi nào bạn ở ngoài nắng, hãy sử dụng ô đen để tạo bóng mát cho bản thân nhé.

Điều tra chỉ số UV 

Bạn có thể tìm thấy chỉ số của phạm vi mình tại trang web chỉ số UV của WHO. Chỉ cần lên các trang tìm kiếm gox cách kiểm tra chỉ số UV thì sẽ có 1 loạt thành tựu trả về. 

Chỉ số UV từ 0 đến 2 được đánh giá là thấp. Bạn có thể đi ra ngoài mà không tránh nắng. Từ 3 đến 7 được coi là trung bình. Từ 8 và cao hơn là cao, bạn phải thực hiện các bước che nắng nghiêm nhặt. Và 10 trở lên được xemhết sức cao, bạn phải ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

Ra ngoài vào những thời điểm nhất quyết

Tránh ra nắng trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Phấn đấu ở trong nhà vào những giờ này trong ngày. Hãy lên lịch cho bất kỳ chuyến đi và vận động ngoài trời nào vào buổi ban sáng hoặc ban đêm

Nếu bạn phải ra ngoài nắng các khung giờ trên, hãy thực hiện các cách đề phòng đầy đủ để bảo vệ bạn khỏi tiếp xúc với ánh nắng thái dương

Dẫu tia nắng mặt trời mạnh hơn vào mùa hè. Nhưng bạn vẫn cần che nắng vào mùa đông, tuy mặt trời không ló rạng, tia uv vẫn có thể đâm qua đám mây mù đấy.

Bôi kem chống nắng có làm trắng da không

Tránh ra nắng trong khoảng thời điểm từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Các hoạt chất tẩy trắng da rất tốt hiện tại

Nếu bạn đang kiếm tìm biện pháp dưỡng sáng, dưỡng da sáng thì đừng bỏ qua những sản phẩm dưỡng da có chứa các hoạt chất sau: 

Retinoids

Retinoids bao gồm tretinoin, tazarotene, isotretinoin và adapalene. Chúng là những lựa chọn làm trắng da phổ biến nhất ngày nay.

Hydroquinone

Hydroquinone kiềm chế sinh sản melanin rất hiệu quả. Nó thường được sử dụng như một chất tẩy trắng da, chuyên trị sắc tố da.

Mequinol 

Nó là một chất thay bằng cho hợp chất hydroquinone. Và có tác dụng giúp giảm sắc tố melanin gây nên da nám

Niacinamide

Niacinamide là một yếu tố phổ biến trong các sản phẩm làm sáng da, giữ ẩm da.

Vitamin C

Vitamin C có đặc điểm chống oxy hóa mạnh. Và kiềm chế enzym tyrosinase, giúp làm trắng da sáng.

Bôi kem chống nắng có làm trắng da không

Vitamin C có đặc điểm chống oxy hóa mạnh. Và ức chế enzym tyrosinase, giúp dưỡng trắng sáng da.

Cam thảo

Cam thảo chứa các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa, cũng có công dụng kìm hãm hắc sắc tố tạo thành, chăm da sáng trắng, khỏe mạnh.

Axit glycolic

Axit glycolic sẽ làm bong chóng vánh các tế bào sừng có chứa melanin. Tương tự thêm vào sự thâm nhập của một vài chất làm trắng da như hydroquinone.

Kì vọng với những chia sẻ trên các bạn đã biết câu đáp lại cho thắc mắc xoa kem che nắngdưỡng trắng da không. Cũng như biết cách chọn lựa sunscreen sao cho tương thích. Nếu thấy bài viết này hữu dụng, không nên quên chia sẻ cho mọi người cùng biết. Và tiếp nối theo dõi Đẳng Cấp Phụ Nữ để cập nhật những thông tin, kiến thức mới nhất liên quan đến lãnh vực chăm sóc dung nhan nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

>>> https://www.quia.com/servlets/quia.web.QuiaWebManager?tagModuleType=15501&rand=9388636

Đẳng Cấp Phái Đẹp 26 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment