Public
Authored by Lam Cao Hoa

Mẹo skincare mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, mịn màng tự nhiên

Cứ đến mỗi mùa “dâu” là mỗi lần cô nàng phải chịu cực khổ và ám ảnh bởi không chỉ thân thể mệt mỏi mà làn da cũng xuống chất lượng trầm trọng, dễ nổi mụn, mẫn cảm, sắc tố da đổi khác khiến da mặt vốn trắng trẻo dần trở nên màu tối. Làm sao để dưỡng da mặt trong kỳ kinh nguyệt luôn tươi rói, rỡ ràng? Cùng đẳng cấp đàn bà bật mí nhé.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Tiết lậu “bí quyết” chăm da mặt tươi tỉnh, láng bóng trong chu kỳ kinh nguyệt.

>>> https://dangcapphaidep.vn/tin-tuc/meo-cham-soc-da-mat-trong-chu-ky-kinh-nguyet-giup-lan-da-tuoi-sang-lang-min-tu-nhien

Chu kì kinh nguyệt xảy ra thế nào?

Kinh nguyệt (Ngày 1-7)

Vòng lặp hàng tháng của bạn khởi đầu từ ngày trước hết của kỳ kinh. Cơ thể đang sinh sản nhiều nội tiết tố gọi là prostaglandin; chất này làm ra các cơn co thắt ở thành tử cung trong kỳ nguyệt san. Khi chu kỳ kinh nguyệt khởi đầu, mức độ của các hormone như progesterone và estrogen giảm xuống; khiến bạn cảm nhận dễ xúc động.

Chừng độ estrogen và progesterone đều giảm trong thời điểm kinh nguyệt; dù vậy dịch tiết trước đó khởi đầu tăng dần giữa thời kỳ này. Nhiệt độ thân thể giảm trong thời gian kinh nguyệt; làm chậm hành trình lưu thông máu và quy trình đổi trao chất khiến làn da trở nên ngả màuNhìn chung, da trở nên rất mẫn cảm.

Ngày 8-14

Điều gì diễn ra với thân thể của bạn: Buồng trứng của bạn đã bắt đầu lại hành trình sản xuất estrogen, làm tăng mức serotonin (hormonecảm nhận tốt’) và biến chuyển tinh thần của bạn.

Làn da bạn đẹp nhất vào khoảng thời điểm này

Da có thể đẹp hơn, đều màu hơn và cảm thấy săn chắc hơn. Estrogen làm đầy đặn các tế bào da và khuyến khích sản sinh collagen. Đây là làn da của bạn trông đẹp nhất cả tháng. Đây là một phần của chu kỳ được giám sát bởi estrogen. Estrogen vận động song song với progesterone để giữ tâm trạng cân bằng duyên dáng. Da của bạn được ngậm nướcmịn mượt.

Đây là giai đoạn làn da bạn đẹp nhất, hãy tận dụng giai đoạn chăm sóc da mặt thật kỹ lưỡng cho giai đoạn tiếp theo.

Đây là giai đoạn làn da bạn đẹp nhất, hãy tận dụng thời kỳ chăm sóc da mặt thật cẩn thận cho thời điểm kế đến.

Estrogen và Progesterone được cân đối nhất

Estrogen và progesterone không chỉ cân bằng trong thời điểm này, mà cơ thể chúng ta hiện đang thải ra nhiều estrogen hơn so với những tuần khác trong chu kỳ hàng tháng. Và thật kỳ diệu, điều đó có khả năng hiển thị trên khuôn mặt của chúng ta. Các thụ thể estrogen nằm trong da; cả ở lớp mô dưới da và mạch máu. Vì lớp mô dưới da cũng chứa các tế bào chế tạo collagen, elastin và một ma trận gồm có axit hyaluronic; nên làn da của chúng ta có nhiều khả năng trông mịn mượt; mạnh khỏe và sáng hơn khi sự tiết estrogen của chúng ta ở mức cao nhất theo chu kỳ.

Ngày 14 – 22

Nếu bạn không có bầu, nồng độ hormone bắt đầu giảm để chuẩn bị hành kinh. Progesterone tăng lên trong thời gian ngắn. điều này có thể không tác động gì tới làn da ở một vài người; nhưng nó lại khiến làn da của những người khác trở nên nhờn hơn và dễ sinh mụn hơn. Đó là progesterone kích thích sinh sản bã nhờn. Khi chừng độ tăng lên, da sưng lên và thu hẹp lỗ chân lông; đưa đến tình trạng da mọc mụn.

Testosterone cũng tạo ra bã nhờn nên có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Khả năng mắc các vấn đề về da là cao nhất ngày nay. Tiết dầu nhờn tăng lên cùng với nhiệt độ thân thể; chế tạo môi trường da thuận lợi cho mụn trứng cá và các vấn đề nhỏ khác. Da cũng có xu hướng tối màu và các sắc tố trên da sẫm màu hơn.

Da bắt đầu tăng tiết nhờn và nối mụn.

Da khởi đầu tăng tiết nhờn và nối mụn.

Ngày 23 -28

Sản xuất dầu dư dã có khả năng tiếp nối; nhất là nếu bạn dễ bị mụn vào những khoảng thời gian khác trong tháng. Tuần trước kỳ kinh, cơ thể chúng ta sinh sản nhiều nội tiết tố androgen hơn bất cứ thời điểm nào khác trong vòng lặp. Lỗ chân lông lớn hơn cùng với sự tăng lên sinh sản dầu. Da của bạn trông sẽ sáng hơn và bạn sẽ có nhiều năng lực bị nổi mụn; bao gồm cả mụn nang.

Căn nguyên nào khiến vòng lặp kinh nguyệt tác động đến làn da?

Theo các chuyên gia sức khỏe, chu kỳ sinh lý có đến 4 giai đoạn khác nhau gồm: giai đoạn hoàng thể, thời điểm hành kinh, thời kỳ nang trứng và thời kỳ rụng trứng.

Mỗi vòng lặp sinh lý kéo dài từ 25 đến 38 ngày. Như đã nói ở trên, trung bình một chu kỳ kéo dài 28 ngày; khi đó mỗi giai đoạn kéo dài khoảng 7 ngày và trong sạch 4 thời kỳ này; sự thay đổi liên tiếp 2 loại nội tiết tố quan trọngcon gái là Estrogen và Progesterone ảnh hưởng lên trạng thái của da.

Như bạn có biết, estrogen và progesterone là hai loại nội tiết tố trọng đạinữ giới.

Estrogen

Estrogen sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ giữ nét đẹp của làn da; vừa giúp tăng độ đàn hồi tự nhiên cho da vừa có công năng trữ nước;  giúp làn da ẩm mịn, tươi tắn, đồng thời làm tăng khả năng tự bảo bọc của da với mụn trứng cá.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Đến giai đoạn kinh nguyệt, hóc môn trong cơ thể đổi thay , kéo theo những ảnh hướng đến làn da, khiến da dễ nổi mụn, đổi khác sắc tố da…

Progesterone

Còn với Progesterone, đây là một loại nội tiết tố hết sức quan trọng trong thân thể nữ giới; nhưng lại là căn nguyên làm tuyến nhờn trên da di chuyển mạnh; dễ đem đến mụn và các sự việc về da. Và trong mỗi thời điểm của vòng lặp kinh nguyệt, làn da bên cạnh dó cũng có những sự đổi thay biệt lặp.

Tại sao làn da thường “xuống cấp” trước kì kinh nguyệt?

Bạn đã phấn đấu dưỡng da mặt và da cơ thể hết mức có thể; vậy mà trước kì kinh nguyệt da vẫn “xuống cấp” là vì sao? Điều này cũng đã lí giải ở trên trong hai thời điểm 14 -28 ngày.

Nội tiết tố của bạn giao động trong sạch vòng lặp kinh nguyệt. Ngay trước khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu; mức độ estrogen và progesterone giảm xuống. Điều này có thể kích hoạt các tuyến dầu thừa của bạn thải ra nhiều dầu nhờn hơn; một chất nhờn giúp bôi trơn da của bạn, nhưng quá nhiều có thể đưa đến ùn tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Nội tiết tố cũng có khả năng làm tăng trạng thái viêm dasản sinh virus gây mụn.

Những biến thiên nội tiết tố này ngay trước kỳ kinh nguyệt của bạn cũng có khả năngcăn nguyên đưa đến những điều thú vị khác trong thời điểm này, gồm tâm trạng ủ rũ, đau ngực và hay đại tiện nhiều (hay còn gọi là PMS ).

PMS cũng liên quan đến việc gia tăng stress; điều này cũng có khả năng làm trầm trọng thêm hiện trạng mụn trứng cá.

Tác động kì kinh nguyệt đến da

Khi đến thời kỳ kinh nguyệt, hóc môn trong cơ thể sẽ đổi khác rõ nét; điều này sẽ kéo theo những ảnh hưởng nhất mực đến sắc tố da. Thông thường, lượng hóc môn tiết tố sẽ tăng lên khá nhiều so với mức bình thường và làn da từ đó phải đối diện với trạng thái tiết nhờn nhiều hơn; lỗ chân lông bứt bí, lúc này mụn sẽ dễ dàng hiện ra.

Trước kỳ kinh nguyệt thì progesterone và nội tiết tố bị giảm xuống. Ở trạng thái này làn da rất nhạy cảm trước sự tiến công của các yếu tố bên ngoài. Trong giai đoạn kinh nguyệt, hóc môn khơi dậy nang trứng tăng lên khiến da bắt đầu bất ổn định với những thay đổi: da tiết nhiều dầu nhờn, sắc tố đen nhiều hơn, da khô ráp, lỗ chân lông nở to…Sau giai đoạn kinh nguyệt, nồng độ estrogen bắt đầu tăng lên khiến da chuyển dần sang tâm trạng đàn hồi, láng bóng hơn.

Mụn và nhờn là điều không thể tránh khỏi trong kì kinh nguyệt.

Mụn và nhờn là điều chẳng thể tránh né trong kì kinh nguyệt.

Mụn trứng cá do ảnh hưởng của chu kì kinh nguyệt

Mụn trứng cá là một trong những bệnh về da được báo cáo luôn luôn nhất tương quan đến chu kỳ của bạn. Sự bùng phát nội tiết tố liên quan đến chu kỳ rất phổ biến trong thời kỳ tiền kinh nguyệt (10 ngày trước kỳ kinh, thêm với những ngày ra máu).

Nguyên do làm ra mụn trứng cá do nội tiết tố vẫn chưa rõ rệt; nhưng có một số giả thuyết. Một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng trước lúc kỳ kinh bắt đầu, không có đủ estrogen để phát huy tác dụng “chống bã nhờn” của nó. Nếu không có estrogen cao, nội tiết tố androgen sẽ tăng sinh sản dầu nhờn; dẫn đến tăng tắc nghẽn lỗ chân lông và là môi trường sống cho P. acnes. Các giả thuyết khác cho rằng mụn nội tiết tố có thể là do sự thiếu thốn hoặc mất cân đối giữa tỷ lệ progesterone so với estrogen. Vậy nên một chế độ chăm sóc da mặt cẩn thận là một điều thiết yếu trong kì kinh nguyệt.

Mồ hôi do tác động của chu kì kinh nguyệt

Khả năng chảy mồ hôi của thân thể cũng đổi khác trong veo chu kỳ của bạn. Nhiệt độ thân thể cơ bản của bạn tăng lên trong thời kỳ hoàng thể (nửa sau của chu kỳ). Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng phụ nữ trong thời điểm hoàng thể của họ cho biết sự tăng lên lượng mồ hôi thải ra khi đụng chạm với nhiệt độ ấm hơn; so với khi họ ở thời kỳ nang trứng (nửa đầu của vòng lặp kinh nguyệt). Sự tăng lên tiết mồ hôi này không chỉ được nhìn nhận thấy trên mặt mà trên toàn bộ thân thể.

Da khô do ảnh hưởng của chu kì kinh nguyệt

Khô da hơn hi vọng là điều rất phổ thông; vượt trội là trong mùa lạnh hoặc khí hậu khô. Da khô cũng bị tác động bởi di truyền và có thể trở nên phổ biến hơn theo độ tuổi. Da bị viêm, bệnh vẩy nến và các hiện trạng da hoặc bệnh về da khác có khả năng trở nên trầm trọng hơn trong thời điểm tiền kinh nguyệt.

Mụn ở âm đạo do tác động của kì kinh nguyệt

Dòm thấy bất cứ loại cục u nào gần khu vực âm đạo của bạn có khả năng làm ra một vài hồi chuông cảnh báo lớn. Trước lúc bạn hoảng sợ, hãy biết rằng một vài người báo cáo rằng âm hộ của họ bị bùng phát mụn trước kỳ nguyệt san.

Nội tiết tố có khả năngnguyên do gây ra mụn ở khu vực này; nhưng cũng có những nguyên nhân khác tương quan đến vòng lặp.

Ví dụ, miếng đệm kinh nguyệt có khả năng cọ xát vào da; gây kích ứng các nang lông và đưa đến mọc lông ngượcviêm lỗ chân lông. Các sản phẩm vòng lặp khác cũng có thể gây ra da bị viêm chạm; là một phản ứng với thứ gì đó chạm vào da. Băng vệ sinh, miếng đệm và khăn lau thơm có khả năng làm được điều đó

Muốn skincare mặt đúng cách, bảo bọc làn da tươi tỉnh, rỡ ràng trong vòng lặp đèn đỏ bạn cố định phải thấu hiểu quá trình thay đổi của cơ thể.

Làm dịu cơn đau của mụn trong kì kinh nguyệt

Mụn viêm và mụn nang nhiều khi hiện ra khi có kinh có khả năng khá đau đối với một số người; nhưng có những điều bạn có khả năng làm để giảm thiểu cơn đau.

Để giảm bớt cơn đau trong cơn đau đột xuất, hãy thử:

 • Mỗi lần chườm ấm từ 10 đến 15 phút; ba hoặc bốn lần một ngày để làm dịu cơn đau và giúp hút mủ ra ngoài
 • Mỗi lần chườm lạnh hoặc chườm đá từ 5 đến 10 phút để giảm đau và sưng
 • Benzoyl peroxide để phá hủy vi khuẩn

Cách chữa trị mụn trong kì kinh nguyệt

Mụn trứng cá liên quan đến thời gian có thể đặc biệt nhất lì lợm. Bạn có khả năng giúp đẩy nhanh hành trình trị mụn bằng cách kết nối các sản phẩm không kê toa.

 • Rửa mặt hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. .
 • Sử dụng miếng dán axit glycolic để xóa bỏ da chết; giảm viêm và thúc đẩy sự phát tiến của da mới.
 • Sử dụng biện pháp chữa trị tại chỗ benzoyl peroxide không kê đơn khởi đầu với cường độ thấp hơn, như 2,5%.
 • Dùng thành phẩm axit salicylic không kê đơn, chẳng hạn như sữa rửa mặt hoặc kem; để giữ cho lỗ chân lông thoáng đãng.
 • Sử dụng biện pháp điều trị tại chỗ bằng tinh dầu trà. Dầu cây trà đã được cho là có thể triệt tiêu vi trùngcải thiện trạng thái mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.

Và để ngừa mụn hay làn da “xuống cấp” khi đến kì, hãy cùng xem thêm mẹo skincare mặt theo kỳ nguyệt san.

Mẹo chăm sóc da mặt theo chu kỳ kinh nguyệt

Chăm da mặt đúng cách trong thời kỳ hoàng thể

Theo các bác sĩ da liễu cho thấy thêm, Progesterone tăng cao dẫn đến dầu nhờn làm tắc nghẽn lỗ chân lông; vi khuẩn sinh mụn phát tiến; vì nên mụn trứng cá sẽ xuất hiện nhiều; nhất là ở các khu vực xung quanh miệng và cằm.

>>> https://ok.ru/dangcapphaidep

Và trong thời kỳ hoàng thể, khi progesterone ở mức cao nhất; hiện trạng mụn nội tiết khởi đầu xảy đếnngày càng nghiêm trọng hơn nếu bạn không chăm sóc da mặt đúng cách trong kỳ kinh nguyệt.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Chăm da mặt hợp lý trong giai đoạn hoàng thể.

Trong những ngày này, để đối phó với lượng dầu dư dã trên da mặt, bạn cần để ý giám sát lượng dầu tiết ra bằng việc chuẩn bị sẵn giấy hút dầu; làm sạch da với sữa rửa mặt 2 lần/ngày. Ưu ái sử dụng sữa rửa mặt dành cho da nhờnsữa rửa mặt cho da mụn trong ngày đèn đỏ; tiết chế dùng từng loại sữa rửa mặt có hoạt tính rửa quá mạnh vì có khả năng làm da khô ráp; đem đến hiện trạng tiết dầu nhiều hơn.

Phụ cận đó, hãy giữ cho da mặt luôn sạch, thoáng để mụn không có môi trường phát triển; cùng lúc cấp ẩm đủ đầy cho da; tăng thêm sử dụng kem giữ ẩm mỗi ngày; điều này giúp tăng độ mịn, mềm mịn tự nhiên của da và cấp nước cho làn da suốt nguyên ngày dài.

Skincare mặt trong giai đoạn hành kinh

Trong giai đoạn hành kinh, hooc môn progesterone sinh sản rất ít nên làn da sẽ bớt dầu và tóc bớt bết rít; mụn vẫn còn nhưng bắt đầutín hiệu giảm dần.

Ngoài ra, ở thời điểm hành kinh này sẽ đảm nhiệm việc làm sạch máu/tử cung nên giúp thanh tẩy cơ thể nhưng làn da vẫn chưa được phục hồi tốt. Vậy nên, trong giai đoạn hành kinh, bạn vẫn rất cần để tâm đến quá trình chăm sóc da mặt hàng ngày để đảm bảo làn da mạnh khỏe và sạch mụn.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Chăm sóc da mặt trong giai đoạn hành kinh.

Với làn da mụn đang bớt dần, hoàn toàn không được sờ, nắn…để tránh để lại vết thâm mụn trên da mặt. Bạn cần sử dụng một loại sữa rửa mặt nhẹ dịu hàng ngày để làm sạch da mặt; đắp mặt nạ tẩy tế bào chết cho da mặt để lấy lại vẻ trắng ngần cho làn da.

Bạn nên ưu ái lựa chọn chọn các sản phẩm sữa rửa mặtkem tẩy da chết có khả năng tẩy rửa nhẹ nhõm; tách lấy từ bộ phận thiên nhiên để bảo đảm làn da không bị thương tổn. Ngoài ra, chớ quên sử dụng kem giữ ẩm để giúp phục hồi làn da kết quả hơn và chăm sóc da mềm mượt tự nhiên.

Skincare mặt rất tốt trong thời kỳ nang trứng

giai đoạn nang trứng, nồng độ estrogen và progesterone bắt đầu tăng quay về; vì vậy bạn có khả năng cảm thấy làn da dần được bình phục; da dẻ căng mượt hơn trông thấy  nhưng độ sáng sủa, hồng hào vẫn chưa được cải thiện đáng chú ý.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Dưỡng da mặt tốt trong thời kỳ nang trứng.

Và để skincare mặt tốt nhất trong thời điểm này, bạn cần tăng thêm chăm sóc da bằng các loại kem dưỡng ẩmlotion chăm sóc da có chức năng dưỡng trắng da mặt hiệu quả và tăng thêm độ ẩm sâu cho da để xóa bỏ các sắc tố đen ở giai đoạn trước để lại và cải biến làn da sáng mượt, láng mịn như mong mỏi.

Cách skincare mặt trong giai đoạn rụng trứng

Trong sạch thời kỳ rụng trứng, bạn có khả năng cảm nhận cơ thể ấm hơn bình thường vì nhiệt độ thân thể đã tăng lên khoảng 5 độ; nồng độ estrogen tăng cao nổi bật nên làn da trở nên tươi mới; đầy sức sống mạnh mẽ và đây cũng là khoảng thời gian làn da khỏe khoắn; có độ đàn hồi tự nhiên và mịn màng rực rỡ.

Và khi làn da ở trong thời điểm đẹp nhất, thì việc bổ trợ các dinh dưỡng cho da là điều cực kì cần thiết để giữ gìn làn da xinh đẹp hoàn hảo nhất.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Dưỡng da mặt trong thời điểm rụng trứng.

Đắp mask, thoa kem dưỡng trắng da, sử dụng tinh chất chăm da chuyên dùng là những sự chọn số một dành cho bạn. Điều này không chỉ giúp biến chuyển mau chóng tình trạng da trước kia; đồng thời thêm vào độ khỏe cho da; giúp làn da tươi mới, trắng ngầnrực rỡ tự nhiên để “đối mặt” với vòng tuần hoàn các chu kỳ sau.

Bạn sẽ chẳng cần quá lo âu khi chăm da vào kỳ kinh nguyệt nếu đã nắm rõ được tình trạng da thay đổi theo từng giai đoạn và cách bảo bọc da rất tốt như những thông báo có lợi vừa nêu trên.

Nói tóm lại, để chăm da mặt rất tốt trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây:

Uống thật nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân thành công; dưỡng da trẻ đẹp và thêm vào cơ thể rắn chắc, khỏe khoắn.

Hãy uống thật nhiều nước từ 2 – 3 ngày trước kỳ kinh nguyệt để thải độc cơ thể hiệu quả và đây là cách chăm da từ nằm bên trong giúp mụn không có thời cơ sinh và làn da luôn căng mượt, tươi tắn.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Uống nhiều nước vừa giúp thải độc thân thể kết quả vừa chăm da căng mịn…

Nước lọcchọn lựa tốt dành cho bạn; không nên uống từng loại nước đóng chai có ga, cồn, cà phê, đường vì chúng chính là hung thủ khiến da bị sạm đen, thiếu sinh lực.

Làm sạch sâu da

Dù trong ngày “đèn đỏ” hay những ngày thông thường thì việc rửa sạch sâu da vẫn là một trong các bước chăm da mặt quan trọng giúp làn da sạch mịn, thông thoáng, giúp ngăn ngừa mụn sinh sôi.

Trước ngày đèn đỏ, bạn nên tăng thêm làm sạch da với sữa rửa mặtnước tẩy trang; các dòng thành phẩm tẩy tế bào chết da mặt…để rửa sạch bụi bặm, độc tố dồn lại sâu trong lỗ chân lông; tránh tạo điều kiện cho mụn bùng phát.

Cấp ẩm da mặt đúng cách

Làn da trong thời kỳ kinh nguyệt rất dễ thiếu nước; trông nhợt nhạtthiếu sinh lực. Tốt trong giai đoạn này bạn cần giữ ẩm cho da mặt vừa phải; bảo đảm rằng làn da bạn đủ ẩm để không quá khô và không thừa thãi nhiều dầu nhờn trên da.

Đắp mask cho da mặt

Không chỉ giúp bạn thư giãn, giảm cảm thấy mỏi mệt; việc đắp mặt nạ chăm da còn giúp thêm vào các dinh dưỡng nuôi dưỡng làn da, giúp giữ ẩm, dưỡng da mềm mượt tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng mặt nạ đất sét để hút dầu thừa trên da và sử dụng mặt nạ giữ ẩm để lấy lại sức sống mạnh mẽ tươi mới cho làn da.

Có chế độ dưỡng chất thích hợp

Chế độ dinh dưỡng là một trong những nhân tố bạn cần lưu tâm để săn sóc cơ thể và làn da 1 cách tốt.

Mẹo chăm sóc da mặt trong chu kỳ kinh nguyệt giúp làn da tươi sáng, láng mịn tự nhiên

Nên chú trọng vào chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ kinh nguyệt để coi sóc sức khỏe và làn da 1 cách tốt.

Để tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày; hãy tránh xa từng loại thức ăn có chất kích thích như nước đá, coffe, ớt…những loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Và trong thời điểm này, bạn cần bổ trợ thức ăn chứa hàm lượng sắt cao như rau củ, trái cây, nước ép hoa quả, thịt nạc…

Chống nắng cho da mặt luôn

Làn da rất mẫn cảm trong chu kỳ kinh nguyệt nên rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường phía ngoài; nổi trộitia uv. Chính vì vậy, dù là trời mát hay trời nắng, dù ở ngoài hay ngồi văn phòng thì bạn cần để tâm đến việc che nắng cho da mặt thường xuyên.

Bạn có thể sử dụng kem chống nắng gắn kết với viên uống tránh nắng nội sinh và bảo đảm đầy đủ phụ kiện tránh nắng mỗi khi ra ngoài để bảo bọc làn da tối ưu nhất.

Gợi ý cách skincare mặt bằng các hoạt chất mạnh để ngừa tình trạng da “xuống cấp” khi đến kì kinh

Một trong những chi tiết không dễ chịu nhất của mụn trứng cá thời gian là nó thường tiếp nối tái phát. Dưới đây là những điều bạn có thể làm trong sạch vòng lặp của mình để tránh hiện trạng breakout.

Sản phẩm chữa mụn không kê đơn

Các chuyên gia da liễu khuyên nên bắt đầu với các thành phẩm benzoyl peroxide ở nồng độ thấp và tăng dần lên.

Các sản phẩm có chứa axit alpha hydroxy, ví dụ như axit glycolic và axit lactic; có thể giúp xóa bỏ tế bào chếtngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc. Chúng cũng giúp kích thích sự phát tiến của các tế bào da mới để làn da của bạn trông mịnsạch hơn.

Các thành phẩm chứa axit salicylic cũng là một lựa chọn tốt. Chúng giữ cho lỗ chân lông của bạn không bị ùn tắc để ngừa mụn. Để tránh bị kích ứng, hãy bắt đầu với cường độ thấp hơn tăng dần khi da đã quen.

Thành phẩm điều trị theo toa

Nếu bạn tiếp nối bị mụn trứng cá theo vòng lặp hãy đến gặp các bác sĩ da liễu để được chữa trị tận gốc.

Họ có thể khuyên bạn nên dùng một hoặc kết nối các cách sau:

 • Retinoids có thể điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Chúng có thể được sử dụng để phòng chống lâu dài.
 • Thuốc tránh thai đã được minh chứng là có tác dụng biến chuyển mụn do nội tiết tố.
 • Thuốc kháng androgen , chẳng hạn như spironolactone , cũng có khả năng hữu dụng. Spironolactone được kê toa ngoài nhãn mác, nhưng nó được biết là có hiệu quả đối với mụn trứng cá .

Hi vọng với những cách dưỡng da mặt trong ngày đèn đỏ vừa nêu trên, phụ nữ phụ nữ sẽ thấu hiểu về vòng lặp kinh nguyệt của mình và có những cách tương thích nhất để chăm sóc da; nuôi nấng tương tự bảo vệ làn da luôn xinh tươi, rỡ ràng và khỏe đẹp tự nhiên.

>>> http://iawbs.com/home.php?mod=space&uid=439149

Đẳng Cấp Phái Đẹp 26 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment